Kỹ Năng Sống

Mẹo luộc gà ngon không lo bị sống

Mẹo luộc gà ngon không lo bị sống

 

Mẹo luộc gà thắp hương ngày Tết cổ truyền sao cho ngon, gà chín đều và không bị nứt là điều bạn đang tìm kiếm? Bạn đang chuẩn bị thịt gà, luộc gà cúng Giao thừa đêm 30 Tết và cần tham khảo kỹ thuật luộc gà ngon? Khi bạn luộc nguyên con gà, sẽ có những lúc gà không chín đều hoặc bị “trong sống ngoài chín”. Tuy nhiên bạn đừng lo, với mẹo luộc gà ngon mà VnDoc giới thiệu cho bạn trong bài viết này thì bạn không phải lo việc luộc gà bị sống nữa. Cùng tìm hiểu và áp dụng ngay cho dịp Tết Nguyên Đán 2018 sắp tới nhé.

Mẹo luộc gà không bao giờ lo “bị sống”

Gà tươi sau khi rửa sạch, cho vào nồi, ngập nước, thêm một dúm muối nhỏ. Đun sôi ở nhiệt độ bình thường (không quá to hoặc quá nhỏ lửa). Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa liu riu, đun thêm 15 phút là tắt bếp. Tiếp tục để nguyên gà trong nồi thêm 10 phút (nhớ đậy nắp) rồi bắc vào đĩa cho ráo. Lúc chặt ra, bạn đã có một đĩa gà ngon vừa chín tới.

Mẹo luộc gà không bao giờ lo “bị sống”

Nếu luộc 10 phút, hãy để om gà trong nồi thêm 15 phút hoặc ngược lại, bạn sẽ không bao giờ lo gà luộc bị quá sống hoặc quá chín.

Mẹo luộc gà không bao giờ lo “bị sống”

Như vậy là trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách luộc gà đúng cách để gà luôn thơm ngon và chín đều. Chúc các bạn thành công!

 

shop hoa tươi hà nội, shop hoa tươi sài gòn , shop hoa tươi quảng trị 

 xem thêm >> hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chia buồn , điện hoa 24gio . shop hoa tươi hoa tươi

 

shop hoa tươi tam kỳ

xem thêm >> shop hoa tươi quận 4 , lẵng hoa khai trương ,  điên hoa chia buồn , dien hoa 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *